วีซ่า ร่วมกับ ดิจิโอ เพิ่มช่องทางการรับชำระเงินแบบดิจิทัลให้แก่กรมศุลกากร

10/05/2022

ผลสำรวจวีซ่าเผย มากกว่าเจ็ดในสิบของธุรกิจขนาดเล็กทั่วโลก ยอมรับว่าการชำระเงินดิจิทัลรูปแบบใหม่เป็นพื้นฐานสำคัญสำหรับการเติบโตในอนาคต


การชำระภาษีและค่าธรรมเนียมศุลกากรจะทำได้ง่ายขี้นในประเทศไทย วีซ่า ผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิทัลระดับโลก ร่วมกับ บริษัท ดิจิโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการรับชำระเงินออนไลน์ชั้นนำสำหรับธุรกิจของประเทศไทย ในการเปิดเพิ่มช่องทางการรับชำระเงินแบบดิจิทัลให้แก่กรมศุลกากร

ความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นก้าวแรกของการรับชำระเงินในรูปแบบดิจิทัลของหน่วยงานภาครัฐในประเทศไทย ที่เอื้อให้ลูกค้าสามารถชำระเงินแบบดิจิทัลได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยผ่านช่องทางออนไลน์และจุดรับชำระเงินของกรมศุลกากร

นางสาวพิภาวิน สดประเสริฐ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับเราที่ได้ร่วมงานกับ ดิจิโอ ในการเพิ่มช่องทางการรับชำระเงินแบบดิจิทัลในประเทศไทย โดยเฉพาะในหน่วยงานของภาครัฐ ทุกวันนี้ยังมีผู้ประกอบการและร้านค้ามากมายในประเทศไทยที่ยังคงพึ่งพาวิธีการรับชำระเงินสดหรือเช็ค ที่ล้วนแล้วแต่ใช้ทรัพยากรในการบริหารจัดการและลดความสะดวกในฝั่งของลูกค้า ปัจจุบันเรามองเห็นโอกาสอีกมากมายที่สามารถเปลี่ยนจากการชำระด้วยเงินสดไปเป็นดิจิทัลโดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของการชำระเงินระหว่างธุรกิจด้วยกัน ด้วยเครือข่ายและโซลูชันใหม่ ๆ ของวีซ่า เรามุ่งมั่นที่จะเข้ามาช่วยพัฒนาให้การทำธุรกิจเดินหน้าไปได้อย่างราบรื่นและยังเป็นการปูทางสู่ความเติบโตทางเศรษฐกิจในการทำการค้าข้ามพรมแดนในอนาคต”

นายนพพร ด่านชัยนาม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งบริษัท ดิจิโอ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “สำหรับดิจิโอ เรามุ่งมั่นที่จะสร้างนวัตกรรมทางการชำระเงินที่ช่วยปฏิวัติวงการธุรกิจ เราดีใจที่ได้ร่วมกับวีซ่าในการสนับสนุนและปูทางสู่ระบบดิจิทัลให้แก่กรมศุลกากรในครั้งนี้ การชำระเงินแบบดิจิทัลในประเทศไทยกำลังเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเหล่าลูกค้าและผู้ประกอบการจะได้รับประโยชน์จากจากแพลตฟอร์มการชำระเงินดิจิทัลของเรา”

แพลตฟอร์มการชำระเงินออนไลน์นี้ขับเคลื่อนโดยบริษัท ดิจิโอ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรับชำระเงินออนไลน์สำหรับธุรกิจ (Business Payment Solution Provider) หรือ BPSP รายแรกของวีซ่าในประเทศไทย ทำหน้าที่อำนวยความสะดวกในการรับการชำระเงินแบบดิจิทัลโดยเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อสามารถเลือกชำระเงินผ่านบัตรเครดิตเพื่อธุรกิจของวีซ่า (Visa commercial credit card) ได้ และยังสามารถเลือกส่งเงินไปยังบัญชีธนาคารของผู้ขายได้โดยตรงอีกด้วย

การศึกษาวิจัยระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจของวีซ่าที่ได้สำรวจผู้ประกอบกิจการขนาดเล็กทั่วโลก พบว่า มากกว่าเจ็ดในสิบ (73%) ของผู้ทำแบบสำรวจกล่าวยอมรับว่าการเปิดรับการชำระเงินแบบดิจิทัลรูปแบบใหม่เป็นรากฐานสู่ความก้าวหน้าของธุรกิจ นอกจากนี้ เกือบหกในสิบ (59%) ของผู้ประกอบการขนาดเล็กกล่าวว่าพวกเขารับชำระเงินแบบดิจิทัลแล้ว หรือมีแผนที่จะเปิดใช้การชำระเงินแบบดิจิทัลอย่างเดียวงานภายในสองปีข้างหน้า

การชำระค่าบริการให้กับกรมศุลกากรสามารถทำได้ผ่านบัตรเครดิตเพื่อธุรกิจของวีซ่า ซึ่งผู้ใช้จะได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมมากมาย รวมทั้งการขยายกำหนดการชำระเงินและการคำนวณรายการสรุปยอดชำระเงินที่รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยขั้นตอนการชำระเงินออนไลน์แบบใหม่นี้จะช่วยลดงานด้านเอกสารเมื่อต้องนำสินค้าออกจากด่านศุลกากรและทำให้ขั้นตอนการปล่อยสินค้าและชำระเงินมีความง่ายดายยิ่งขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ www.digio.co.th/thunjai-bpsp.

_____________________________

การศึกษาวิจัยระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจของวีซ่าจัดทำโดย Wakefield Research ในเดือนธันวาคม 2564 และได้ทำการสำรวจผู้ประกอบกิจการขนาดเล็กจำนวน 2,250 ราย ที่มีพนักงานไม่เกิน 100 คน ในประเทศบราซิล แคนาดา เยอรมนี ฮ่องกง ไอร์แลนด์ รัสเซีย สิงคโปร์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และสหรัฐอเมริกา ในส่วนของผู้บริโภคได้สำรวจคนในวัยผู้ใหญ่จำนวน 1,000 คน อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ในประเทศสหรัฐอเมริกา และจำนวน 500 คน ในประเทศบราซิล แคนาดา เยอรมนี ฮ่องกง ไอร์แลนด์ รัสเซีย สิงคโปร์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

 


 

เกี่ยวกับวีซ่า

Visa Inc. (NYSE:V) เป็นผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิทัลระดับโลก วีซ่าให้บริการในการทำธุรกรรมทางการเงินระหว่างผู้บริโภค ร้านค้า สถาบันการเงิน และหน่วยงานภาครัฐมากกว่า 216 พันล้านรายการต่อปี ในกว่า 200 ประเทศทั่วโลก ภารกิจของเราคือการเชื่อมโยงโลกผ่านเครือข่ายนวัตกรรมการชำระเงินที่เชื่อถือได้ สะดวก และปลอดภัยสูงสุด เพื่อให้ผู้บริโภค ร้านค้า และเศรษฐกิจเติบโตอย่างยั่งยืน เราเชื่อว่าเศรษฐกิจที่รวมทุกคนในทุกที่เข้าด้วยกัน จะช่วยยกระดับทุกคนในทุกที่ รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ Visa.com