วีซ่า เพื่อการใช้จ่ายในทุกวันของคุณ

โลกและเทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ผู้คนต่างมีไลฟสไตล์ที่เร่งรีบขึ้น ต้องการมีชีวิตที่สะดวกสบายขึ้นวิธีการใช้จ่ายก็เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน การที่เราสามารถทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องง่ายและรวดเร็ว เราเชื่อว่าจะทำให้วิถีชีวิตโดยรวมดีขึ้นด้วย วันนี้วีซ่าจึงต้องการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะสามารถช่วยให้การจ่ายเงินเป็นเรื่องที่ง่าย โดยการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของผู้คน เพื่อเติมเต็มความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและสะดวกที่สุด ตั้งแต่ของชิ้นเล็กไปถึงชิ้นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น กาแฟซักแก้วตอนเช้า รองเท้าคู่โปรด ของขวัญสำหรับคนรัก หรือแม้กระทั่งทริปท่องเที่ยวในวันหยุดของครอบครัว มันคือชีวิตที่สะดวกสบายกว่า ไม่ถูกลิมิตด้วยกฎเกณฑ์เดิมๆ

การใช้จ่ายผ่านสมาร์ทโฟน

การใช้จ่ายด้วยบัตรวีซ่าผ่านสมาร์ทโฟน หรือ Mobile Payment สามารถใช้ได้แล้วในสมาร์ทโฟนซัมซุง เป็นช่องทางใช้จ่ายที่สะดวกยิ่งขึ้น แค่แตะสมาร์ทโฟนที่เครื่องรับบัตรแล้วสแกนลายนิ้วมือก็ใช้จ่ายได้เลย วิธีใช้งานไม่ซับซ้อน เพียงผูกบัตรวีซ่าเข้ากับสมาร์ทโฟน เครื่องนึงสามารถเก็บข้อมูลบัตรได้สูงสุดถึง 10 ใบ การใช้ Mobile Payment จะต้องสแกนนิ้วมือยืนยันตัวตนทุกครั้ง ก่อนการใช้จ่ายใดๆ

สำหรับ Mobile Payment วีซ่าเลือกใช้นวัตกรรมเพื่อความปลอดภัยโดยเฉพาะ Visa Token Service (VTS) นั่นคือการใช้ Encrypted token นวัตกรรมรหัสล็อคข้อมูลซึ่งสามารถตัดความเสี่ยงของการโดนโจรกรรมข้อมูลได้ ระบบ VTS นั้นจะใช้รหัสโทเค็นแบบใช้ครั้งเดียวในการชำระเงินแทนข้อมูลของผู้ถือบัตร ฉะนั้นผู้ใช้ mobile wallet จึงสามารถชำระเงินได้โดยไม่จำเป็นต้องเผยรายละเอียดของบัญชีและเลขหน้าบัตร 16 หลัก หรือวันหมดอายุของบัตร

กระบวนการแปลงข้อมูลแบบให้เป็น โทเค็น นี้เรียกว่า Tokenization ซึ่งจะทำหน้าที่ซ่อนข้อมูลที่สำคัญของผู้บริโภคในระหว่างการทำธุรกรรมการเงินแบบดิจิตอล เมื่ออาชญากรขโมยโทเค็นไปก็ไม่สามรถนำข้อมูลไปใช้ได้

วีซ่า เพย์เวฟ

วันนี้คุณสามารถประหยัดเวลาที่เครื่องรับชำระเงินและมีเวลาที่จะทำเรื่องสำคัญกว่ามากขึ้น เพราะการใช้ วีซ่า เพย์เวฟ นั้นแสนง่าย และสะดวกสบาย เพียงแตะบัตรวีซ่า เพย์เวฟ หน้าเครื่องอ่านข้อมูลก็เรียบร้อย ลายเซ็นหรือ PIN ไม่จำเป็นอีกต่อไป

บัตรวีซ่า เพย์เวฟ มั่นคงปลอดภัยเหมือนกับบัตรวีซ่าประเภทอื่นที่มีชิป และมีระบบป้องกันหลายชั้นเช่นเดียวกัน บัตรจะถูกดำเนินการได้เมื่ออยู่ภายในระยะห่างจากเครื่องอ่านไม่เกิน 4 เซ็นติเมตร และปลายทางเพย์เวฟจะดำเนินการเพียงครั้งละ 1 ธุรกรรมเท่านั้น และเนื่องจากระหว่างทำรายการ บัตรวีซ่า เพย์เวฟ ยังอยู่ในมือคุณทุกขณะ คุณจึงเป็นผู้ควบคุมการใช้บัตรตลอดเวลา

ร้านค้าที่รองรับการใช้จ่ายแบบ mobile payments วีซ่า เพย์เวฟ และ บัตรเครดิตหรือเดบิตของวีซ่า จะมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านค้าแบรนด์ดัง ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ และร้านค้าประเภทอื่นๆ อีกมาก เช่นแมคโดนัล เดอะมอลล์ บิ๊กซี และล่าสุดกับ 7-Eleven ที่สามารถใช้จ่ายผ่านบัตรวีซ่าแบบต่างๆ ได้แล้ว และกำลังขยายเพิ่มขึ้น เพื่อที่จะตอบสนองความต้องการและช่วยให้คนสามารถใช้จ่ายได้อย่างสะดวกมากที่สุด

นี่คือการนำเทคโนโลยีอนาคตมาช่วยในการใช้จ่าย ที่วีซ่าไม่เคยหยุดพัฒนา เพื่อตอบรับความต้องการในแต่ละวันของผู้คน

และอนาคต ก็เริ่มขึ้นแล้ววันนี้